Giới thiệu về ức gà – ức gà phi lê (fillet)
Ức gà phi lê được tách phần thịt riêng đóng và hút chân không, được bày bán trong các siêu thị lớn, siêu thị mini, 24h.
Ức gà phi lê là phần thịt ở ngực, nằm hai bên sườn con gà. Ức gà có phần thịt lớn nhất chiếm gần 50% trọng lượng. Ức gà là nguồn thực phẩm giàu protein, thường xuyên được lựa chọn trong các bữa ăn hằng ngày. Ức gà là món ăn thường xuyên cho các gymer, người làm việc nặng nhọc cần bổ sung nguồn protein để hồi phục cơ bắp và sức khỏe.
Chế biến món ăn từ ức gà phi lê cũng khá đơn giản như: ức gà luộc, hấp, ức gà áp chảo, ức gà chiên, ức gà nướng, ức gà nấu cà rốt, ức gà luộc, salad ức gà giảm cân, ức gà chiên nước mắm, ức gà xào chua ngọt….
Thông tin dinh dưỡng ức gà
Lipid | 3,6 g |
Chất béo bão hoà | 1 g |
Chất béo không bão hòa đa | 0,8 g |
Chất béo không bão hòa đơn | 1,2 g |
Cholesterol | 85 mg |
Natri | 74 mg |
Kali | 256 mg |
Cacbohydrat | 0 g |
Chất xơ | 0 g |
Đường | 0 g |
Protein | 31 g |
Vitamin A | 21 IU | Vitamin C | 0 mg |
Canxi | 15 mg | Sắt | 1 mg |
Vitamin D | 5 IU | Vitamin B6 | 0,6 mg |
Vitamin B12 | 0,3 µg | Magie | 29 mg |